Công viên thực vật 5 châu tại Nha Trang mở cửa đón khách

  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow

Hotline
DỰ ÁN MỚI
VINPEARL VILLAS
VINPEARL CONDOTEL
ĐẤT NỀN
TIẾN ĐỘ
TIN TỨC
SỰ KIỆN
THƯ VIỆN ẢNH
Quảng cáo

Công viên thực vật 5 châu tại Nha Trang mở cửa đón khách - Tổng quan

Công viên thực vật Đồi vạn hoa tại Vinpearl Land Nha Trang mở cửa vào ngày 6/8, tập trung hàng nghìn loại cây cỏ từ khắp các châu lục. Đây là điểm đến không nên bỏ qua hè này.
 

Toạ lạc trên điểm cao nhất của Vinpearl Land Nha Trang, công viên thực vật Đồi vạn hoa có quy mô và chủng loại phong phú. Chuỗi 5 nhà kính và 3 khu vườn mở ngoài trời tạo ra thế giới thiên nhiên rực rỡ sắc màu. Các bộ sưu tập được quy hoạch theo vùng khí hậu từ ôn đới, nhiệt đới đến hoang mạc.

 

 

Vườn hồng rực rỡ với hàng trăm loài, trong đó có hàng chục loại hồng cổ quý hiếm.
 

Nổi bật nhất là khu châu Âu. Nếu nhà kính ôn đới hội tụ các loài hoa điển hình theo mùa như tulip, thu hải đường, dạ lan hương… thì nhà kính Hoa hồng là một thế giới ngát hương của gần 10.000 cây hoa rực rỡ, gồm nhiều giống hồng cổ và hồng châu Âu độc đáo. Du khách còn có thể phóng tầm mắt bao trọn toàn cảnh đại dương từ quảng trường châu Âu.

 

 

Đài vọng cảnh phong cách châu Âu quý tộc.
 

Nhà kính Hoa lan lại là tập hợp của hơn 500 loài đa dạng đến từ Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam… Một số loài quý hiếm, có giá trị về mặt sinh học và nghiên cứu như lan hài bóng, lan hoàng thảo trần tuấn… cũng góp mặt.

 

 

Thiên đường Hoa lan khoe sắc với hàng trăm loài lan rừng quý hiếm.
 

Thế giới hoang dã châu Phi ở khu Sa mạc mở và nhà kính sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho du khách. Nhiều loài cây lâu năm như baobab 250 tuổi (thuộc loài Adansonia gregorii), cây chorisia (cây chai), cây oliu 500 tuổi cũng “điểm danh” trong Đồi vạn hoa.
 

Điểm nhấn của khu châu Phi là bộ sưu tập hơn 400 loài xương rồng cùng hơn 200 loại cây mọng nước. Tại đây cũng có làng thổ dân để du khách vừa vui chơi, khám phá, vừa trải nghiệm không gian, lối sống của các bộ lạc châu Phi.

 

 

Hoang mạc châu Phi đậm vẻ hoang sơ.
 

Đại diện châu Á là vườn Nhật và vườn Việt với kiến trúc nhà gỗ đặc trưng theo từng nền văn hoá. Nếu vườn Nhật mang đậm sắc thiền với tùng La Hán, sanh, bách, bonsai... hàng trăm năm tuổi thì vườn Việt thân quen với những hồ sen, súng ngoài trời, quy tụ gần 100 loài và bộ sưu tập cúc hoa đồ sộ, cùng các sắc hoa mùa đông trong nhà kính.

 

 

Không gian thanh tịnh trong vườn Nhật Bản.
 

Để có thể trồng được các loài thực vật phong phú từ các vùng khí hậu khác nhau trên thế giới, Vinpearl Land đã đầu tư 5 khu nhà kính có diện tích từ 1.000-2.000 m2/nhà do Tập đoàn Marchegay (Pháp) thực hiện. Toàn bộ nhà kính sử dụng công nghệ điều khiển thông qua cảm biến PRIVA cho phép điều tiết tiểu khí hậu bên trong, đảm bảo điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp cho các loài cây quý sinh trưởng.
 

Sự kết hợp hài hoà giữa vườn ngoài trời, hồ nước với các nhà gỗ, nhà kính đã tạo nên địa hình kỳ thú, gia tăng trải nghiệm cho hành trình khám phá “kì hoa dị thảo”. Không chỉ là điểm đến mới không thể bỏ qua tại Nha Trang, Đồi vạn hoa còn là “thư viện sống” về thực vật. Ngoài ra, Vinpearl Land Nha Trang còn có bộ sưu tập hải dương học tại Thuỷ cung và bộ sưu tập chim thú quý tại Vườn quý vương. 

Nguồn: Zing News

Dự án cùng loại