Điểm danh những cái nhất của "thành phố" du lịch Phú Quốc

  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow

Hotline
DỰ ÁN MỚI
VINPEARL VILLAS
VINPEARL CONDOTEL
ĐẤT NỀN
TIẾN ĐỘ
TIN TỨC
SỰ KIỆN
THƯ VIỆN ẢNH
Quảng cáo

Điểm danh những cái nhất của "thành phố" du lịch Phú Quốc - Tổng quan

Điều gì đã khiến đảo Ngọc từ một huyện đảo nghèo vươn lên trở thành một trong những thiên đường nghỉ dưỡng và giải trí hàng đầu Việt Nam? Đó là nhờ hội tụ nhiều yếu tố như sự chú trọng của Chính phủ, sự phát triển hạ tầng giao thông, những hạng mục đầu tư đúng đắn và những yếu tố tự nhiên vượt trội. Bên cạnh đó, Phú Quốc cũng sở hữu những cái NHẤT mà không phải nơi nào cũng có được. 

 

 

Đảo lớn nhất Việt Nam: Với diện tích 589,23 km2, đảo Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam. Diện tích của đảo tương đương với đảo quốc Singapore khi chưa tiến hành lấn biển, hoặc gần bằng 2/3 diện tích tỉnh Bắc Ninh, tỉnh nhỏ nhất của Việt Nam.

 

Vựa nước mắm lớn nhất Việt Nam: Phú Quốc có lịch sử trên 200 năm sử dụng nguồn lợi cá cơm để làm nước mắm. Đến nay, sản lượng nước mắm Phú Quốc có nguồn gốc được kiểm soát đạt khoảng 8 triệu lít/năm.

 

Giống chó nổi tiếng nhất Việt Nam: là một giống chó đặc hữu của Việt Nam, chó Phú Quốc được biết đến rộng rãi cả trong nước và quốc tế. Đây là giống chó rất thông minh, giỏi bơi lội và có khả năng tự săn mồi rất tốt. Hơn nữa, chúng biết tự đào hang để trú ẩn, sinh sản nếu sống ở nơi có đất rộng.

 

Sở hữu những bãi biển "đẹp nhất thế giới": Được mệnh danh là thiên đường du lịch của Việt Nam, Phú Quốc sở hữu hàng loạt những bãi biển trong xanh, cát trắng. Đặc biệt là bãi Dài, nơi được CNN bình chọn là một trong những bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thế giới. Hơn nữa, thời tiết ôn hòa, nắng ấm quanh năm cũng là một ưu thế không phải nơi nào cũng có được.

 

Vườn thú lớn nhất Việt Nam: Khi đến với Phú Quốc, hầu hết du khách đều muốn đến thăm khu vườn thú bán hoang dã Vinpearl Safari. Đây được xem là vườn thú lớn nhất Việt Nam, đang nuôi dưỡng, bảo tồn nghiên cứu hàng trăm loài động vật được đưa đến từ khắp nơi trên thế giới.

 

 

Công viên san hô duy nhất Việt Nam: Công viên san hô Namaste nằm ở mũi Kỳ Lân, được xây dựng dựa trên sự chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm từ các khu bảo tồn biển nổi tiếng thế giới. Ở đây, du khách sẽ được trải nghiệm loại hình du lịch độc đáo: Đi bộ ngắm san hô dưới đáy biển.

 

Tuyến phà dài nhất Việt Nam: Cùng với tàu cao tốc và máy bay, phà là một trong ba phượng tiện đưa du khách đến với đảo Phú Quốc. Phà cao tốc Rạch Giá - Phú Quốc là tuyến phà dài nhất Việt Nam với quãng đường 120 km. Du khách sẽ mất 3h 15 phút cho hành trình trên phà này.

 

Cáp treo dài nhất thế giới: Khánh thành vào đầu năm 2018, tuyến cáp treo cáp treo vượt biển nối thị trấn An Thới của đảo Phú Quốc với các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa và điểm cuối là Hòn Thơm có tổng chiều dài 8 km, được tổ chức Guinness công nhận là tuyến cáp treo dài nhất thế giới.

 

Huyện có tốc độ phát triển nhanh nhất: Mới đây, tỉnh Kiên Giang đã có kiến nghị về việc thành lập thành phố Phú Quốc, do mô hình hành chính cấp huyện không còn phù hợp với tốc độ phát triển của đảo. Nếu được chấp thuận, đây sẽ làm huyện đầu tiên "quá độ" lên thành phố.

 

Thành phố biển đảo đầu tiên: Nếu trở thành một thành phố, đảo ngọc Phú Quốc sẽ là thành phố hải đảo đầu tiên xuất hiện trong lịch sử Việt Nam.

 

 

Với rất nhiều cái NHẤT, đảo Ngọc nghiễm nhiên trở thành địa điểm thu hút du khách trong nước và quốc tế nhất khu vực trong những năm gần đây. Không chỉ vậy, Phú Quốc còn là địa phương nhận được nguồn vốn đầu tư khổng lồ từ các “ông lớn” bất động sản, một trong số đó là tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam - Vingroup.

 

Bằng tầm nhìn dài hạn, Vingroup đã kiến tạo một quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí “all-in-one” ngay bên cạnh bãi Dài xinh đẹp như Villas, Vinpearl Land, Safari, Casino Corona, khu phố mua sắm 24/7 Grand World,…Tổ hợp này được đánh giá sẽ là điểm đến mới cho du khách Đông Nam Á và quốc tế.

Dự án cùng loại